Hồ Thanh Minh từ VĐV điền kinh trở thành tuyển bóng đá quốc gia

Trước thắc mắc vì sao có thể hình thấp nhỏ hơn so với nhiều cầu thủ của đội bạn, nhưng Hồ Thanh  Minh đã có một pha bật lên đánh đầu rất cao và dũng mãnh, Thanh Minh cho biết trước khi đến với bóng đá, anh từng tập luyện điền kinh và tập luyện thêm với môn bóng chuyền nên có sức bật tốt so với các đồng đội. Đây cũng là lý do trong trận gặp U.23 Myanmar, ngoài pha ghi bàn thắng, Thanh Minh còn có những pha bật cao đánh đầu khác cũng gây nhiều nguy hiểm cho khung thành đội bạn.
 
Đặc biệt, trước khi đến với bóng đá chuyên nghiệp, Thanh Minh từng chơi rất nhiều môn thể thao. Đến năm 2017, anh mới chính thức tập luyện bóng đá chuyên nghiệp. "Năm 2020, tôi được gọi lên đội tuyển U.22 Việt Nam, đây là một điều rất vinh dự và hạnh phúc khi được tập trung chuẩn bị cho các trận đấu quốc tế, trong đó có vòng loại U.23 châu Á. Trước khi được tung vào sân trong trận gặp U.23 Myanmar, ban huấn luyện cũng có nhắc nhở tôi cố gắng tự tin và cầm bóng cho chắc", Thanh Minh nói.

Hồ Thanh Minh cũng chia sẻ một vài điều về dân tộc Tà Ôi của mình: "Dân tộc Tà Ôi sinh sống chủ yếu ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Chúng tôi chủ yếu kiếm sống các hoạt động làm nương làm rẫy, con gái Tà Ôi rất đảm đang, thường làm nghề dệt zèng. Người dân Tà Ôi sống rất tình cảm với nhau".

Trong đội hình CLB Huế thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia, Thanh Minh chơi rất nhiệt và từng bước trưởng thành. Anh không chỉ lấy lại vị trí chính thức từ tay tiền đạo gốc Huế tăng cường từ CLB Viettel là Trần Danh Trung mà còn khẳng định hùng hồn chỗ đứng, đến nỗi nhiều HLV các CLB hạng nhất mỗi khi giáp mặt với CLB Huế đều tấm tắc khen anh.

Buổi tập ngày 6.11 còn có các thành viên “mới” khác gồm trợ lý Kim Tae-min, bác sỹ Choi Ju-young và 8 cầu thủ U.23. Đó là thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, tiền vệ Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng quyết định tạo cơ hội cho tiền đạo Hồ Thanh Minh - cầu thủ đã ghi bàn vào lưới U.23 Myanmar để ấn định chiến thắng 1-0 cho U.23 Việt Nam - lên tập thử cùng các đàn anh tại đội tuyển Việt Nam. Có thể thấy, luồng gió mới từ sự trở lại của HLV trưởng Park Hang-seo và hàng loạt gương mặt trẻ từ U.23 Việt Nam được đôn lên đã tạo ra bầu không khí rất hứng khởi cho buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Việc bổ sung các cầu thủ U.23 Việt Nam lên đội tuyển cũng chính là một trong những giải pháp nhằm chuẩn bị lực lượng để hướng tới AFF Cup 2020, sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại Singapore.

 

Tags: