Tiền Phong MaraThon " Giấc Mơ Đại Ngàn"

Tiền Phong marathon Mùa giải lần thứ 62 được tổ chức tại Tp Pleiku (Gia Lai) vào ngày 28/3/2021 với thông điệp về “Giấc mơ đại ngàn”, về một Việt Nam xanh, về một tương lai xanh cho đất nước!!!!

Giải đấu quy tụ hơn 4 500 VĐV chuyên nghiệp lẫn phong trào tham dự. Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly Nam nữ chuyên nghiệp và phong trào.

Đặc biệt kết quả của giải đấu này sẽ chọn 200 VĐV phong trào nổi bật tranh tài bên cạnh các tuyển thủ quốc gia ở nội dung marathon tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Rất thú vị vì ý tưởng độc đáo từ mô hình “Chạy cùng Elite” của Tiền Phong Marathon.

Ở nội dung được mong chờ nhất là cự ly marathon giải chuyên nghiệp dành cho Nam sẽ có các Vận động viên nổi tiếng nhất tham dự như:

1. Trịnh Quốc Lượng

2. Hoàng Nguyên Thanh

3. Lê Văn tuấn

4. Phạm Tiến Sản

5. Bùi Thế Anh

6. Lê Tấn Hi

7. Hà Văn Nhật

Và các vận động viên chuyên nghiệp khác...Hãy chờ ở Giấc mơ đại ngàn sẽ là một sự chạy đà hoàn hảo cho seagame tổ chức vào cuối Năm 2021!

Ai sẽ lên chức vô địch ở cự ly marathon Nam ở giải này!! Mọi người thử đoán xem!!!!

Ở nội dung 10 km Tuyển thủ Đỗ Quốc Luật đã có mặt tại Pleiku hôm 13/3/2021 để chuẩn bị cho mục tiêu năm thứ 7 liên tiếp vô địch cự ly 10km nam tuyển. “Tôi đánh giá đường chạy ở Gia Lai sẽ còn khó hơn ở Lý Sơn năm ngoái. Nếu Lý Sơn gây khó khăn cho VĐV bằng cái nóng thiêu đốt thì đường chạy Gia Lai sẽ khó hơn vì có nhiều dốc.

Cung đường năm nay sẽ thật sự là thử thách đáng trải nghiệm cho các VĐV bởi nhiều dốc, nhưng bù lại thì thời tiết dễ chịu hơn. Thời tiết nói chung rất dễ chịu khi sáng sớm và chiều tối trời se lạnh, mát mẻ…”

Ở Nội dung 21 km có Nguyễn Văn Lai, người từng nhiều kỳ SEA Games vô địch nội dung chạy 5000m và 10.000m. Tuyển thủ sinh năm 1986 này sẽ tiếp tục bảo vệ tấm huy chương vàng nội dung bán marathon (21km) nam tuyển. Anh nhận xét: “Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu ở Gia Lai. Thời tiết dễ chịu hơn so với Lý Sơn nhưng đường thì nhiều dốc, khó khăn hơn”.

Ở nội dung marathon (42,195km) nam tuyển khi có sự tham gia của hai VĐV Bùi Thế Anh và Trịnh Quốc Lượng. Bùi Thế Anh từng tham gia nội dung marathon hai kỳ SEA Games 2015-2017, vô địch tại giải chạy ở Hậu Giang cuối năm ngoái. Trong khi đó, Quốc Lượng hiện giữ thông số chạy marathon nam nhanh nhất Việt Nam năm 2020 (2:27:21) và mới được triệu tập lên đội tuyển quốc gia để cạnh tranh một suất dự SEA Games 31 vào cuối năm.

Tiền Phong Marathon 2021 diễn ra tại Gia Lai từ 26-28/3 với hơn 4500 VĐV thi đấu cả hệ tuyển và phong trào. Thành tích cự ly 42,195km của TPM 2021 sẽ được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sử dụng chọn 200 VĐV phong trào chạy đồng hành ở SEA Games 31 cuối năm nay ở Hà Nội. Đây là lần thứ hai, sau năm đầu tiên 2007, Gia Lai được đăng cai Tiền Phong Marathon.

Tags: